Thái Nguyên đăng cai tổ chức giải đua thuyền cúp canoeing toàn quốc

21-12-2020 10:20

Trong  03 ngày (từ 5 - 7/12/2020), tại Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc  đã diễn ra giải đua thuyền cup Canoeing toàn quốc năm 2020. Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức. Tại lễ khai mạc có các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao; Nguyễn Hải Đường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam; Nguyễn Thị Mai,Giám đốc Sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch…lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao giải cho các VĐV đạt thành tích

Giải đua thuyền cup canoeing toàn quốc năm 2020 là giải đấu thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia.Tại giải đấu đã thu hút 17 đoàn, 205 VĐV và HLV các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia; các vận động viên tranh tài ở 36 nội dung thi thuộc 3 nhóm cự ly gồm: 200m, 500m và 1000m.Thông qua giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua thuyền Canoeing trong cả nước; tạo cơ hội cho các vận động viên được cọ sát, khẳng định và phát huy tài năng. Qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển quốc gia, là nguồn lực lượng thi đấu tại các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao: 38 huy chương vàng, 34 huy chương bạc và 39 huy chương đồng cho các đội đạt thành tích cao trong thi đấu. Đoàn Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 06 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng; đoàn Thái Nguyên giành giải Nhì toàn đoàn với 05 Huy chương Vàng; 07 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng; đoàn Bạc Liêu giành giải Ba toàn đoàn với 05 Huy chương Vàng; 01 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng. (VP)