Phát biểu của lãnh đạo UBND tỉnhtại Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên;trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”,“Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể năm 2019

27-02-2020 09:10

Kính thưa các đồng chí đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể nhân dân!

Tới dự Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên, trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”,“Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực văn hóa phi vật thể năm 2019, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí đại biểu đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại biểu các Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố đã đến Thái Nguyên để trao đổi và chia sẻ, tạo cơ hội mở rộng hợp tác, liên kết phát triển du lịch với Thái Nguyên. Chúc các đồng chí đại biểu, các vị khách quý, các nghệ nhân cùng toàn thể nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa quý vị đại biểu, cùng toàn thể nhân dân!

Sau thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Thái Nguyên đã thu hút thêm 62 dự án của 44 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 115.947 tỷ đồng, trong đó có các dự án lớn về phát triển du lịch như: Dự án đầu tư sân golf và Khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Ghềnh Chè, thành phố Sông Công; Dự án đầu tư Tổ hợp dịch vụ du lịch - sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Hồ Núi Cốc; Dự án thành phố du lịch khu vực hai bên đường từ trung tâm thành phố Thái Nguyên vào Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc... các dự án này khi hoàn thành đi vào hoạt động sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng cũng như các sản phẩm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, việc xây dựng loại hình du lịch nông nghiệp, trải nghiệm vùng chè và văn hóa Trà; Du lịch lịch sử về nguồn ATK Định Hóa, Di tích lịch sử TNXP Đại đội 915 liên kết với các khu, điểm du lịch và di tích lịch sử văn hóa của các tỉnh trong vùng Việt Bắc đang là định hướng, mục tiêu chính để xây dựng sản phẩm du lịch chủ lực cho Thái Nguyên.

Kính thưa quý vị đại biểu, cùng toàn thể nhân dân!

Trong những năm gần đây, Thái Nguyên liên tục được xếp trong nhóm đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và Chỉ số cải cách hành chính Môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng thông thoáng, công khai, minh bạch, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Qua đó đã thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và đổi mới mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên trong lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội.

Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các tỉnh bạn, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và bè bạn gần xa, Thái Nguyên luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư nhất là trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch. Đến với Thái  Nguyên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai. Cùng với đó, Việc khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ góp phần cung cấp đầy đủ thông tin các địa điểm du lịch hấp dẫn cũng như tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch để các nhà đầu tư tìm hiểu, đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Thông qua Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Thái Nguyên này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, các địa phương; mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển kinh tế, phát triển du lịch. Hy vọng, đất và người Thái Nguyên sẽ được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn, là cầu nối đưa các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh du lịch đến với tỉnh, đưa du lịch Thái Nguyên hội nhập và phát triển trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng với đó là các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của nhân dân được gìn giữ và phát triển.

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các Nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể. Chúc các nghệ nhân luôn mạnh khỏe, gìn giữ hồn cốt và trao truyền những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta cho thế hệ mai sau.

Một lần nữa, kính chúc các đồng chí đại biểu, các vị khách quý, các nghệ nhân cùng toàn thể nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn !QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3266

Tổng truy cập: 364480