Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch, khôi phục thị trường khách sau dịch Covid-19

12-03-2020

Ngày 27/2/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp lấy ý kiến xây dựng dự thảo Kế hoạch kích cầu du lịch, khôi phục thị trường khách hậu dịch Covid - 19 tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Dự thảo kế hoạch mang thông điệp “Thái Nguyên an toàn”. Đến dự có đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh, một số đơn vị làm du lịch và khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm việc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

10-03-2020

Ngày 21/2/2012, đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Dự buổi làm việc các các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Mở thầu hồ sơ đề xuất về kỹ thuật gói thầu thi công xây dựng tu bổ tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế

10-01-2020

Ngày 26/12/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ mở thầu hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của gói thầu Thi công xây dựng:Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lý Nam Đế (đền Mục) xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên.

Tập đoàn T&T Group tài trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên

10-01-2020

Ngày 13/11/2019, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng tài trợ cho Đội bóng đá nữ Thái Nguyên giữa Công ty cổ phần Tập đoàn T&T Group với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên.Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; Liên đoàn Bóng đá tỉnh và các huấn luyện viên, vận động viên Đội bóng đá nữ tỉnh.

Khảo sát kết nối tour tuyến du lịch tỉnh Thái Nguyên

10-01-2020

Thái Nguyên sơn thủy hữu tình, nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Thiên nhiên ban tặng cho Thái Nguyên những cảnh đẹp tự nhiên, nguyên sơ như Khu di tích khảo cổ học Thần Sa, hệ thống các hang động: hang Sa Khao, hang Ốc, thắng cảnh thác Nậm Rứt, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, thác Kẹm, hồ Vai Miếu... Cùng với tài nguyên tự nhiên, kho tàng di sản văn hóa phi vật thể của cộng đồng các dân tộc Thái Nguyên cũng rất phong phú, đa dạng đã tạo nên những sắc thái văn hóa đặc sắc, riêng có ở Thái Nguyên. Những tài nguyên du lịch trên là điều kiện hình thành và phát triển sản phẩm du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, phát triển du lịch Thái Nguyên bền vững.