Huyện Đồng Hỷ tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

17-04-2021 15:47

Ngày 16/4/2021, UBND huyện Đồng Hỷ  đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020; tổng kết cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2012-2020 và đón Bằng công nhận di tích Quốc gia danh lam thắng cảnh hang Chùa, xã Văn Lăng.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Ngô Xuân Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Theo báo cáo đánh giá, qua 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thực sự phát triển sâu rộng, vững chắc, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Năm 2020, toàn huyện đã có 23.080/23.970 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 96,3%; 128/143 xóm, tổ nhân dân đạt danh hiệu văn hóa; 111/113 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Thông qua cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, huyện Đồng Hỷ đã vận động ủng hộ được hơn 4,4 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho trên 2.400 căn nhà cho hộ nghèo và các chương trình an sinh xã hội của huyện…Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, toàn huyện đã có 13/15 xã có trung tâm văn hóa thể thao; 142/143 xóm bản có nhà văn hóa, khu thể thao; 74 Câu lạc bộ TDTT được thành lập với nội dung, hình thức hoạt động phong phú…, tỷ lệ người dân tham gia luyện tập đạt trên 40%.

Tại Hội nghị, 57 tập thể, 65 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2000-2020,  trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2012-2020 đã được UBND huyện Đồng Hỷ khen thưởng.Cũng trong dịp này, UBND huyện Đồng Hỷ đã đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia - hang Chùa, xã Văn Lăng./.

Hoàng Nguyệt