Họp Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên (04/11/1831-04/11/2021)

01-10-2021 17:35

Sáng ngày 30/9, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên tổ chức cuộc họp để rà soát Kế hoạch tổ chức. Đồng chí Dương Văn Lượng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Nguyên tổ chức quy mô cấp tỉnh, thời gian dự kiến vào ngày 29/10/2021 tại Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, được truyền hình trực tiếp trên sóng TN1 – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh dự kiến từ ngày 28/10 đến 29/10/2021; triển lãm ảnh “Thái Nguyên – 190 năm xây dựng và phát triển dự kiến từ ngày 25/10 đến 29/10/2021; lễ dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia ATK Định Hóa và Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.
Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan thường trực Ban tổ chức đã báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung. Các cơ quan thành viên Ban tổ chức cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị phần việc được giao, đồng thời thảo luận một số nội dung về tổ chức lễ kỷ niệm như: Quy mô tổ chức, phương án tổ chức, thành phần đại biểu, khách mời, kịch bản chương trình buổi lễ, công tác tuyên truyền…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn - Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị thành viên. Đồng chí nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh diễn ra trong thời điểm dự báo dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, do vậy lễ kỷ niệm tổ chức quy mô vừa phải, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, ý nghĩa. Các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm tránh phô trương, hình thức, lãng phí; một số hoạt động phải giảm quy mô để phù hợp trong bối cảnh tỉnh tập trung cao nguồn lực, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền, cổ động bảo đảm hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm; ngành văn hóa, thể thao và du lịch treo băng zôn, pa nô, áp phích có điểm nhấn, không dàn trải… Thời gian đến ngày tổ chức Lễ kỷ niệm không còn nhiều, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Tổ chức tiếp tục rà soát, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công theo kế hoạch.

Ngọc Hường