Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm việc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

10-03-2020

Ngày 21/2/2012, đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Dự buổi làm việc các các đồng chí: Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Khai trương xe thư viện lưu động đa phương tiện

06-03-2020

Ngày 12/12/2019, Thư viện tỉnh Thái nguyên đã phối hợp với Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Hỷ tổ chức khai trương xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Hỷ.

Mở thầu hồ sơ đề xuất về kỹ thuật gói thầu thi công xây dựng tu bổ tôn tạo di tích đền thờ Lý Nam Đế

10-01-2020

Ngày 26/12/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ mở thầu hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của gói thầu Thi công xây dựng:Tu bổ, tôn tạo di tích Đền thờ Lý Nam Đế (đền Mục) xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên.

Tập huấn trọng tài môn Quần vợt tỉnh Thái Nguyên năm 2019

10-01-2020

Thực hiện Thông tư số 19/2018/TT-BVHTTDL, ngày 20/03/2018 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Quần vợt. Từ ngày 09-11/11/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn trọng tài môn Quần vợt tỉnh Thái Nguyên năm 2019 tại Khách sạn Minh Cầu 3 - Tổ 11 Phường Phan Đình Phùng thành phố Thái Nguyên. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; các đồng chí là giáo viên Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; lãnh đạo phòng Quản lý Thể dục dục thể thao, cùng toàn thể các học viên.

Khảo sát kết nối tour tuyến du lịch tỉnh Thái Nguyên

10-01-2020

Thái Nguyên sơn thủy hữu tình, nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng. Thiên nhiên ban tặng cho Thái Nguyên những cảnh đẹp tự nhiên, nguyên sơ như Khu di tích khảo cổ học Thần Sa, hệ thống các hang động: hang Sa Khao, hang Ốc, thắng cảnh thác Nậm Rứt, hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, thác Kẹm, hồ Vai Miếu... Cùng với tài nguyên tự nhiên, kho tàng di sản văn hóa phi vật thể của cộng đồng các dân tộc Thái Nguyên cũng rất phong phú, đa dạng đã tạo nên những sắc thái văn hóa đặc sắc, riêng có ở Thái Nguyên. Những tài nguyên du lịch trên là điều kiện hình thành và phát triển sản phẩm du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, phát triển du lịch Thái Nguyên bền vững.

Thư viện tỉnh Thái Nguyên nhận xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

10-01-2020

Ngày 20/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã phối hợp với tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành phố, trong đó có Thư viện tỉnh Thái Nguyên.

Giải Cầu lông phong trào tỉnh Thái Nguyên năm 2019

10-10-2019

Ngày 25/9/2019, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể Thao & Du lịch đã phối hợp với Liên đoàn Cầu lông tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Giải Cầu lông phong trào tỉnh Thái Nguyên năm 2019.